Thông tin


Giới thiệu Tổ chức The Gifted Battlefield - TGB

The Gifted Battlefield là một sân chơi học thuật hoàn toàn miễn phí dành cho những bạn học sinh muốn tiếp cận với các tài liệu chuyên sâu được tổng hợp từ các kiến thức ở bậc THCS và THPT Chuyên. Với phương châm “Conquer Knowledge - Show yourself”, chúng mình mang sứ mệnh truyền đạt kiến thức cũng như chia sẻ nhiều nguồn tài liệu độc quyền, miễn phí đến cho mọi độc giả trên toàn quốc. The Gifted Battlefield được xây dựng trên tinh thần định hướng sử dụng những kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tế cho các hoạt động liên ngành và nghề nghiệp trong tương lai.

Lịch sử thành lập 

The Gifted Battlefield tiền thân được thành lập bởi các bạn học sinh chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng Khiếu, xuất phát từ ý tưởng mong muốn dựng tạo một website nơi các bạn chuyên Tin có thể giao lưu, học hỏi và rèn luyện.

Nung nấu niềm mong muốn mở rộng ra những môn khác như Toán, Lý, Hóa, Sinh và Anh, bạn Nguyễn Trần Gia Bảo chuyên Lý 20-23 trường Phổ thông Năng Khiếu đã quyết định thành lập dự án The Gifted Battlefield với sự tham gia của một số thành viên lớp khác cùng khóa.

Dự án trong một thời gian chạy thử nghiệm trong năm học 2020-2021 đã có những hoạt động mới lạ. Trong đó có thể kể đến Kì thi thử 10 vào chuyên Tin được tổ chức trực tiếp trên Website lập trình thi đấu của Ban Chuyên Môn Tin học và Dự án Latex hóa Tạp chí Vật lý và Tuổi trẻ. Cả hai hoạt động trên đều đã tạo ra sự hứng khởi và thu hút nhiều bạn học sinh toàn quốc tham gia. Sự thành công của việc chạy thử nghiệm đã tạo tiền đề cho The Gifted Battlefield chính thức đi vào hoạt động vào tháng 06/2021, mở đầu với những chuyên đề đầu tiên. 

Sứ mệnh giáo dục

Học tập là một quá trình tích lũy những kinh nghiệm, những hiểu biết kéo dài đến suốt cuộc đời. Qua đó, chúng ta thay đổi và nâng cao giá trị của chính bản thân mình, trở thành một con người “văn minh” giữa thời kỳ đang phát triển không ngừng này.

Đối với nhu cầu của cuộc sống hiện nay, việc học của học sinh không chỉ nằm trong những bài kiểm tra, những kỳ thi hay điểm số. Việc học là một hành trình yêu cầu sự trau dồi, tìm hiểu và nỗ lực không ngừng của những người học. Kiến thức là một phạm trù rộng lớn và không có giới hạn, do đó việc học từ sách vở, từ trường học không bao giờ là đủ.

Đó chính là lý do The Gifted Battlefield được thành lập - trở thành một cầu nối đến vùng kiến thức chuyên sâu hơn. Hoạt động dưới hình thức một blog/forum, chúng mình mong muốn đem lại một môi trường kết nối giữa các học sinh trường chuyên với cộng đồng toàn thể các học sinh tại Việt Nam để chia sẻ các tài liệu, những kiến thức mới và nâng cao. Sứ mệnh của The Gifted Battlefield là góp phần giúp những kiến thức bổ ích, những tài liệu thú vị được lan xa, để những học sinh yêu thích việc học, muốn tìm tòi khám phá những môn học mình yêu thích có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm hoàn toàn miễn phí, nhờ đó việc học tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giới thiệu Dự án Intellectual Showdown - IS

Dự án Intellectual Showdown được thành lập nhằm mục đích tổ chức các cuộc thi định kỳ về các môn học hướng đến đối tượng là học sinh. Dự án đang được phát triển và kì vọng có thể phối hợp với các trường ĐH tại Việt Nam và nước ngoài để có thể tổ chức một contest với tất cả các môn học.

Trong những mùa đầu tiên, dự án sẽ được chạy thử nghiệm với môn Tin học bằng việc tổ chức các contest định kỳ trên hệ thống chấm bài trực tuyến. TGB sẽ xây dựng 1 sân chơi học thuật dành cho bộ môn lập trình thi đấu.